04/06/2024     |  Lượt xem 8

Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và thân nhân người có công với cách mạng hàng tháng qua hình thức tài khoản ngân hàng

Triển khai thực hiện việc chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và thân nhân người có công với cách mạng hàng tháng qua hình thức tài khoản ngân hàng
            Để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để nhân dân tiếp cận các dịch vụ một cách thuận lợi, đặc biệt là việc chi trả không dùng tiền mặt, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần vào công tác phòng chống tệ nạn xã hội, hạn chế tình trạng trục lợi, tham nhũng.
           Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt và thông báo kết luận cuộc giao ban Tổ công tác đề án 06/CP tháng 11/2023; các Công văn: số 133/TCTĐA06 ngày 17/01/2024 của Tổ công tác thực hiện Đề án số 06 tỉnh Hưng Yên; số 370/SLĐTBXH-KHTC ngày 17/01/2024 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức triển khai chi trả trợ cấp an sinh xã hội đến đối tượng hưởng chính sách đã có tài khoản trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và trong năm 2024.
            Ủy ban nhân dân xã An Viên thông báo việc triển khai, hướng dẫn thực hiện việc chi trả trợ cấp hàng tháng qua tài khoản ngân hàng cho toàn bộ đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và thân nhân người có công với cách mạng hàng tháng.
1. Đối với đối tượng đang thụ hưởng chính sách đã có tài khoản ngân hàng:
Cung cấp số tài khoản ngân hàng; tên ngân hàng, số điện thoại liên hệ cho cán bộ phụ trách lấy thông tin.
2. Đối với đối tượng đang thụ hưởng chính sách chưa có tài khoản ngân hàng, có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng:
Xuống trực tiếp Ngân hàng có trụ sở gần nơi ở nhất để mở tài khoản. Khi đi mang theo Căn cước công dân và số điện thoại chính chủ.
3. Đối với đối tượng đang thụ hưởng chính sách là người già yếu hoặc người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng không thể đi lại được, không có nhu cầu mở tài khoản hoặc không thể mở được tài khoản ngân hàng
- Thì phải làm thủ tục ủy quyền cho người thân trong gia đình, những người đã có tài khoản ngân hàng lĩnh thay chế độ hàng tháng.
- Lên trụ sở UBND xã gặp Công chức Tư Pháp – Hộ tịch để hướng dẫn thủ tục ủy quyền; khi đi mang theo CCCD của đối tượng hưởng chính sách và CCCD của người được ủy quyền, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, số điện thoại của người được ủy quyền lĩnh thay.
           Thời gian triển khai thực hiện:  Tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính.
             Hình thức triển khai: Tuyên truyền trên hệ thống lao đài truyền thanh của xã. Cán bộ phụ trách của xã, thôn xuống trực tiếp tại các gia đình có người đang hưởng chính sách để hướng dẫn thực hiện.
Để việc thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng được kịp thời. Ủy ban nhân dân xã An Viên thông báo cho toàn bộ những đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và thân nhân người có công với cách mạng hàng tháng nắm được, phối hợp thực hiện./.

Tin bài: Trần Thị Hải Yến - Công chức văn hoá xã hội xã An Viên

Số lượt truy cập : 12014