30/08/2024     |  Lượt xem 3

Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 17/8/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã An Viên long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Quang cảnh Ngày hội.

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phạm Sinh Mừng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các trường, lãnh đạo trạm Y tế, Quỹ tín dụng xã, Cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trưởng thôn trong xã , trưởng ban công tác mặt trận của thôn; Tổ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở của 4 thôn; sự có mặt của đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; người có uy tín trong cộng đồng dân cư; đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.
               Để ôn lại truyển thống của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Vũ Xuân Thuỳ thông qua diễn văn ôn lại truyền thống, khẳng định mục đích, ý nghĩa Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đ/c Vũ Xuân Thuỳ - ôn lại truyền thống của Ngày hội
               Qua đó, thấy được kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 8 tháng đầu năm trên địa bàn xã An Viên. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung củng cố, kiện toàn phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở đối với công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Công an xã tiếp tục phát huy vai trò là nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và địa phương phát động. Duy trì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức gặp mặt chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo, dân tộc, cá nhân điển hình vào các năm tiếp theo để huy động sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Phạm Sinh Mừng- Chủ tịch UBND xã  phát biểu tại Ngày hội.

Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã An Viên đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa  nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Song song đó, Ban Chỉ đạo xã chú trọng xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, trong đó có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học”; “Đội dân phòng xe Honda khách phòng chống tội phạm”; “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hoà nhập cộng đồng”; mô hình 4 trong 1 gồm: thành lập Tổ tự quản về ANTT, phòng cháy chữa cháy, phân loại rác tại nguồn, an sinh xã hội”. Qua công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, nhân dân đã phát hiện, cung cấp trên ….nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nhiều vụ án nghiêm trọng.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Sinh Mừng  đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội của lực lương công an xã An Viên; thể hiện được sự trang trọng, chu đáo, có chiều sâu về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo Nhân dân tham dự, đúng với ý nghĩa, tính chất là một “Ngày hội” của toàn dân.
          Sau đây là một só hình ảnh tại ngày hội.

Tin bài: Trần Thị hải Yến - Công chức văn hoá - xã hội xã