20/07/2024     |  Lượt xem 226

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ RA MẮT LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH – TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ.

Chiều ngày, ngày 15 tháng 7 năm 2024 tại nhà văn hóa trung tâm xã, Ủy ban nhân dân xã An Viên tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh – trật tự ở cơ sở.

Đồng chí Phạm Sinh Mừng,, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho các đồng chí của 4 tổ Bảo vệ an ninh - trật tự trong xã

Về dự và chỉ đạo lễ công bố quyết định và ra mắt lược lượng có đồng chí Thượng tá: Phạm Văn Chinh, Phó trưởng công an huyện Tiên Lữ; Đồng chí Nguyễn Xuân Tiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phạm Sinh Mừng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các trường, lãnh đạo trạm Y tế, Quỹ tín dụng xã, Cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trưởng thôn trong xã cùng 12 đồng chí trong lực lương bảo vệ an ninh – trật tự trong xã.
    Căn cứ Nghị quyết số 456/2024/NQ-HĐND ngày 06/6/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên quy định tiêu chí thành lập và tiêu chí số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; mức hỗ trợ, bồi dưỡng và một số chế độ, chính sách đối  với  thành  viên  Tổ bảo  vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
   Căn cứ Kế hoạch số: 37/KH-UBND ngày 28/6/2024 của Uỷ ban nhân dân xã Viên về tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở.
    Ngày 09/7/2024 UBND xã An Viên  ban hành các quyết định thành lập 04 tổ bảo vệ an  ninh - trật  tự ở cơ sở, các quyết định phân công tổ trưởng, tổ phó, tổ viên của lực lượng trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Xuân Thuỳ- trưởng công an xã, quán triệt Quy chế hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh - trật tự cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ Công an xã, phường, thị trấn giúp Ủy ban nhân dân xã trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc tại địa phương.
    Tổ bảo vệ an ninh, trật tự là hình thức tổ chức của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được bố trí ở cấp thôn, tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Bộ - Văn phòng UBND xã công bố các quyết định thành lập và phân công tổ trưởng, tổ phó, tổ viên của Lực lượng tham gia BVAN -TT ở cơ sở

Hỗ trợ Công an xã nắm tình hình vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình trên địa bàn phụ trách thông qua nguồn tin của Nhân dân, phương tiện thông tin đại chúng theo hướng dẫn của Công an cấp xã.
    Phát hiện, tiếp nhận thông tin vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình trên địa bàn kịp thời thông tin đến cơ quan Công an cấp xã; hỗ trợ giải quyết vụ việc theo nhiệm vụ, yêu cầu, hướng dẫn của Công an cấp xã; kịp thời ngăn chặn hành vi xâm phạm, đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của cá nhân, tài sản của cơ quan, tổ chức trong điều kiện, khả năng cho phép và theo quy định của pháp luật.
    Hỗ trợ Công an cấp xã tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự và xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Vận động Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự.

Lực lượng hỗ trợ Công an cấp xã nắm thông tin về hoạt động của cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn phụ trách, trực tiếp phát hiện hoặc tiếp nhận thông tin vi phạm pháp luật để báo ngay cho Công an cấp xã trực tiếp quản lý.
   Nắm thông tin nhân khẩu, hỗ trợ Công an cấp xã kiểm tra nhân khẩu, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn phụ trách
    Tuyên truyền, vận động cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn phụ trách khai báo, giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo quy định.
    Hỗ trợ Công an cấp xã vận động, giáo dục những người đã từng vi phạm pháp luật hoàn lương đang sinh sống trên địa bàn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Qua thời gian tuyên truyền kế hoạch và thông báo tuyển chọn lực lượng Bảo vệ an ninh – trật tự trên hệ thống thông tin của xã hết thời hạn thông báo đã có 20 người làm đơn tham gia ứng tuyển vào lực lượng. Căn cứ vào số lượng được tuyển chọn theo quy định, qua các bước xét tuyển của Hội đồng tuyển chọn lực lượng bảo vệ an ninh – trật tự trên địa bàn xã, hội đồng thống nhất lựa chọn được 12 chiến sỹ tham gia lực lượng được chia thành 04 tổ, địa bàn quản lý ở 04 thôn, tương đương mỗi tổ là 03 đồng chí.

Đồng chí Phạm Sinh Mừng, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng.

Sau khi đồng chí Trưởng công an xã thông qua quy chế hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh – trật tự cơ sở, đồng chí Phạm Anh Tuấn thay mặt 12 đồng chí được tuyển chọn tham gia lực lượng phát biểu hứa hẹn, nghiêm chỉnh chấp hành quy chế hoạt động của lực lượng, phục tùng sự chỉ đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự điều hành của UBND xã, sự phối hợp giúp đỡ, phân công, giám sát của Công an xã, ra sức học tập nâng cao nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá: Phạm Văn Chinh, Phó trưởng công an Huyện, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lực lượng.

Phát biểu chào mừng và giao nhiệm vụ cho Lực lượng tại hội nghị, Đồng chí Thượng tá: Phạm Văn Chinh- Phó trưởng công an huyện; đồng chí Phạm Sinh Mừng- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã. Các đồng chí tin tưởng rắng với điều kiện rất thuận lợi đó là lực lượng trực tiếp sinh sống tại địa bàn, nắm chắc tình hình phát sinh tại địa bàn, hiểu rõ phong tục tập quán, các mối quan hệ gia đình, dòng họ, đời sống kinh tế, văn hóa của mỗi gia đình tại địa phương, lực lượng là cánh tay nối dài của công an xã trong việc đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hải Yến - Công chức Văn hoá - xã hội xã An Viên