06/10/2023     |  Lượt xem 420

Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023

Ngày 24/8/2023, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên; Đ/c Nguyễn Đức Lăng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn, Chủ cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn, đại diện Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Hưng Yên và Công ty Bảo hiểm Quân đội Mic Hưng Yên.

Trong năm học 2022 - 2023, toàn huyện có 42 trường học với gần 20 nghìn 600 học sinh và gần 1 nghìn 200 cán bộ quản lí, giáo viên. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành của huyện, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Năm học 2022-2023, quy mô và hệ thống mạng lưới trường lớp của huyện tiếp tục được phát triển. Huyện tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và các cơ sở hạ tầng theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa; chỉ đạo các trường học tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Về kết quả năm học vừa qua, với bậc Mầm non, 100% trẻ em 6 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non vào lớp 1. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học vừa qua, bậc mầm non có 3 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đối với bậc Trung học cơ sở, toàn huyện có 18 học sinh đạt giải quốc gia các cuộc thi trên mạng. 5 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, được lên lớp 6. Đối với bậc Trung học cơ sở, toàn huyện có 99,85% học sinh được xét tốt nghiệp trung học cơ sở. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh 9 môn văn hóa có 34 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ IV, huyện Tiên Lữ có 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích. Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, huyện Tiên Lữ đạt 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học vừa qua, bậc Trung học cơ sở có 6 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2023 - 2024, toàn huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục - đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tiếp tục duy trì kỷ cương, nền nếp dạy và học nâng cao chất lượng dạy học trong các Nhà trường.

Đồng chí Bùi Trung Kiên - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện tặng tập thể lao động tiên tiến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các nhà trường trong năm học vừa qua. Để góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí đề nghị: Toàn ngành Giáo dục huyện Tiên Lữ cần tập chuẩn bị thật tốt các điều kiện để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới. Tiếp tục rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị toàn ngành giáo dục và đào tạo kiên quyết, kiên trì, kiên định đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đạo tạo. Toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện, từng cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành và người học cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tổ chức tốt việc dạy và học. Tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo năng lực chuyên môn, chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm, duy trì kỉ cương, nền nếp trong giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh; có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý dạy thêm, học thêm tại nhà trường và các khoản thu theo quy định. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với phòng trào thi đua do UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên phát động

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen và UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Đại diện Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Hưng Yên và Công ty Bảo hiểm Quân đội Mic Hưng Yên đã ủng hộ quỹ Khuyến học của huyện (mỗi đơn vị ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt) để hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Trần Thị Thìn