16/02/2024     |  Lượt xem 606

Chiều ngày 16/02/2024, Tại nhà văn hóa trung tâm xã An Viên tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang cho tân binh nhập ngũ năm 2024 xã An Viên

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn; toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang đoàn kết, chung lòng, ra sức phấn đấu thi đua tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Hòa chung trong khí thế đó, những ngày này các đồng chí nam thanh niên xã An Viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, tiếp bước truyền thống cha anh, hăng hái chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-HĐNVQS ngày 25/01/2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tiên Lữ về việc phát lệnh gọi nhập ngũ – cấp phát quân trang và tổ chức giao nhận quân năm 2024. Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã An Viên.

Được sự nhất trí của Đảng ủy- HĐND - UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Viên tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cấp phát quân trang cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có:

-  Các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện, cùng Đồng chí Trung tá Lều Văn Chung  - Tiểu đoàn trưởng Dự bị động viên/ trợ lý quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện;

- Đồng chí Đỗ Thành Công -  ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy;

- Đồng chí Nguyễn Xuân Tiền - Bí thư Đảng ủy;

- Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó bí thư, Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy;

- Đồng chí Phạm Sinh Mừng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Về dự và động viên các Tân binh còn có:

Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy;

- Thường trực UBMTTQ xã;

- Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã;

- Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã;

- Trưởng, phó các thôn, thôn đội trưởng;

- 14 Thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, có 01 thanh niên nữ đã tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ Tổ quốc, các thanh niên đều hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự. Ban chỉ huy Quân sự xã đã đề nghị lãnh đạo UBND xã khen thưởng, động viên kịp thời.

Năm 2024 rất vinh dự và tự hào xã An Viên có 14 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, (trong đó có 01 thanh niên là nữ ). Đồng chí Phạm Quý Báu – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã An Viên là người làm việc trong quân ngũ đã nói truyện truyền thống động viên, dặn dò, chia sẻ một số việc đời thường trong quân ngũ cho các tân binh.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Sinh Mừng - CT UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã  đã giao nhiệm vụ cho các tân binh, đồng chí yêu cầu các tân binh xác định tốt tư tưởng phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian trong quân ngũ, phát huy tốt truyền thống của địa phương, phấn đấu trở thành những đảng viên được kết nạp trong quân đội.

Xúc động phát biểu tại buổi gặp mặt Tân binh Nguyễn Trọng Đạt - đại diện cho các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đã hứa quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng những phần quà thiết thực đến các tân binh lên đường nhập ngũ, hy vọng các tân binh là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thị Dẻo – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã An Viên cũng tặng   quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Tin, bài: Trần Thị Hải Yến, Công chức văn hóa - xã hội xã An Viên