09/10/2023     |  Lượt xem 709

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng năm 2023 và Hội thi“Tìm hiểu pháp luật về Kiểm soát thủ tục hành chính"

Trong các ngày từ 23 đến 26/8/2023, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng, nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tổng hợp, văn thư, lưu trữ các sở, ban, ngành tỉnh; Văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức người làm công tác văn phòng tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt công tác tổng hợp, giúp việc, tham mưu phục vụ việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh- chính trị tại địa phương.

Nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao các kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người làm công tác văn phòng về các kỹ năng nghiệp vụ như: kỹ năng soạn thảo văn bản và lập hồ sơ trên môi trường mạng, kỹ năng phong cách làm việc thích ứng với bối cảnh chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay; nghiệp vụ số hóa hồ sơ, thực hiện Dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến.  Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về công tác văn phòng năm 2023. Đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn chú ý lắng nghe, mạnh dạn thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, công vụ, công tác văn phòng của đơn vị mình để cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm tìm ra những giải pháp tốt nhất, đưa công tác văn phòng ngày càng nâng cao.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia và các báo cáo viên của Văn phòng UBND tỉnh, cán bộ VNPT truyền đạt các Chuyên đề về: Phong cách làm việc thích ứng với bối cảnh chuyển đổi số; Kỹ năng thuyết phục trong hoạt động công vụ; Trung tâm điều hành thông minh, vai trò và ứng dụng thực tiễn trong Chuyển đổi số; Nghiệp vụ số hoá hồ sơ, thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến; Hướng dẫn lập hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành; Soạn thảo văn bản và lập hồ sơ trên môi trường mạng.

Cũng trong chương trình tập huấn, sáng ngày 24/8, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về Kiểm soát thủ tục hành chính” với sự tham gia của 10 đội thi thuộc Văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố. Các đội thi được chia làm 02 bảng; bảng A gồm các đội thuộc Văn phòng UBND các huyện: Khoái Châu, Mỹ Hào, Văn Lâm, Văn Giang, Yên Mỹ; bảng B gồm các đội thuộc Văn phòng UBND các huyện: Kim Động, Ân Thi, Tiên Lữ, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên. Trải qua các vòng thi, kết quả chung cuộc: Đội thi thuộc Văn phòng UBND huyện Phù Cừ giành giải Nhất; đội thi thuộc Văn phòng UBND huyện Ân Thi giành giải Nhì, 02 đội thi thuộc Văn phòng UBND huyện Khoái Châu và Mỹ Hào đồng giải Ba.

Đồng chí, Trần Văn Thắng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giải cho các đội

Qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao kiến thức cơ bản về công tác hành chính văn phòng; kỹ năng soạn thảo văn bản và lập hồ sơ trên môi trường mạng; kỹ năng thuyết phục trong hoạt động công vụ; nghiệp vụ số hoá hồ sơ, thực hiện Dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến... nâng cao kiến thức và kỹ năng trong giải quyết công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: vpubnd.hungyen.gov.vn

Số lượt truy cập : 11999