06/10/2023     |  Lượt xem 733

Họp triển khai kế hoạch đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ 9 năm 2022

Chiều ngày 8/6 ban chỉ đạo đại hội thể dục thể thao huyện đã tổ chức họp triển khai kế hoạch đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ 9 năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lăng – phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện- Trưởng ban chỉ đạo đại hội thể dục thể thao huyện. Cùng dự có các đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện, Vũ Quang Vinh- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin huyện báo cáo kế hoạch Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ 9 năm 2022 và việc thành lập ban chỉ đạo thể dục thể thao huyện huyện, phân công trách nhiệm các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao huyện. Theo đó, thành lập ban tổ chức đại hội và  ba tiểu ban gồm tiểu ban nội dung, hoạt động, Tiểu ban thi đua, tuyên truyền, khánh tiết và tiểu ban an ninh trật tự và y tế.

Đại diện lãnh đạo trung tâm văn hóa và truyền thanh huyện dự thảo nội dung chương trình kịch bản đại hội thể dục thể thao huyện. Theo kế hoạch, chương trình khai mạc đại hội có 1970 đại biểu, khách mời và đoàn các khối xã, thị trấn tham gia. Trong lễ diễu hành có sự tham gia của 33 khối gồm 4 đội nghi lễ và 29 đội diễu hành biểu dương lực lượng.  Đại hội thể dục thể thao cấp huyện sẽ tổ chức thi đấu 10  môn gồm: Đại hội TDTT cấp huyện sẽ tổ chức thi đấu 10 môn gồm: điền kinh, bóng đá nam, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da nam, cầu lông, bóng bàn, cơ vua, cờ tướng, việt dã, bơi lội với tổng số hơn 1500 vận động viên tham gia. Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ 9 khai mạc vào 22/6/2022, tại Sân vận động huyện.

Sau khi nghe báo cáo, dự thảo nội dung chương trình tổ chức Đại hội, các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng vào kế hoạch một cách hoàn chỉnh cũng như nhất trí cao với việc phân công nhiệm vụ để bảo đảm triển khai thực hiện phục vụ Đại hội thể dục thể thao thành công.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Nguyễn Đức Lăng – phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện- Trưởng ban chỉ đạo đại hội thể dục thể thao huyện giao Phòng văn hóa thông tin huyện, trung tâm văn hóa và truyền thanh huyện tiếp thu các ý kiến của các thành viên để hoàn thiện chi tiết kế hoạch, nội dung chương trình tổ chức Đại hội cấp huyện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung liên quan đến Đại hội. Trong quá trình tổ chức Đại hội phải bảo đảm đúng luật và điều lệ quy định. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan, các thành viên ban chỉ đạo triển khai tập trung cao công tác chuẩn bị như về huy động lực lượng tham gia diễu hành, trang phục, chuẩn bị các tiết mục đồng diễn, …và các nội dung quan trọng khác để đảm bảo Đại hội thể dục thể thao lần thứ 9 năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.

Mai Hương - TTVH và TT Tiên Lữ